วิเคราะห์ทองวันนี้

เทรด forex ให้ได้วันละ 1000 บาท

 

วิเคราะห์ทองวันนี้

วิเคราะห์ทองวันนี้ ทองจะทดสอบการสนับสนุน 100 DMA อีกครั้งใน US Nonfarm Payrolls ที่แข็งแกร่ง

วิเคราะห์ทองวันนี้ นักเศรษฐศาสตร์คาดการณ์ว่าเศรษฐกิจสหรัฐจะเพิ่มงาน 205,000 ตำแหน่งในเดือนกุมภาพันธ์ เมื่อเทียบกับการจ้างงานที่เพิ่มขึ้น 517,000 ตำแหน่งในเดือนมกราคม รายได้เฉลี่ยต่อชั่วโมงสูงขึ้นที่ 4.7% YoY ในเดือนกุมภาพันธ์ เทียบกับ 4.4% ก่อนหน้า อัตราการว่างงานของสหรัฐมีแนวโน้มที่จะทรงตัวที่ 3.4% ในเดือนที่รายงาน

ความประหลาดใจอีกประการหนึ่งในการพิมพ์ Nonfarm Payrolls พาดหัวไม่สามารถตัดออกได้หลังจากข้อมูลการเปลี่ยนแปลงการจ้างงาน ADP ของวันพุธจากสหรัฐอเมริกามาที่ 242K เทียบกับ 200K ที่คาดไว้และ 119K ก่อนหน้า นอกจากนี้ ข้อเท็จจริงที่ว่าตลาดแรงงานในสหรัฐฯ ยังคงตึงตัวเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม

ในกรณีที่ US NFP เกินความคาดหมาย ดอลลาร์สหรัฐอาจได้รับแรงหนุนที่จำเป็นมากในการกลับมาเป็นขาขึ้นต่อคู่แข่งรายใหญ่ ทำให้ราคาทองคำกลับเข้าสู่ภาวะหมี โฟกัสจะอยู่ที่การเติบโตของค่าจ้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ของสหรัฐกำลังร้อนแรงและสนับสนุนความคาดหวังของการเข้มงวดของธนาคารกลางสหรัฐ

หลังจากคำให้การที่ดุเดือดจากประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) เจอโรม พาวเวลล์ เมื่อต้นสัปดาห์นี้ อัตราต่อรองของการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเดือนมีนาคมที่ 50 เบสิพพอยต์ (bps) อยู่ที่เกือบ 50% ขณะที่ราคาตลาดในอัตราดอกเบี้ยสุดท้ายของธนาคารกลางสหรัฐสูงขึ้นจนใกล้ 6.0% . การเดิมพันของ Hawkish Fed กระตุ้นการเทขายราคาทองคำ โดยโลหะสว่างแตะระดับต่ำสุดในรอบหกวันที่ 1,809 ดอลลาร์

แม้ว่าราคาทองคำจะพุ่งขึ้นในวันพฤหัสบดี เนื่องจากเงินดอลลาร์สหรัฐได้ขยายการปรับฐานขาลงพร้อมกับอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ หลังจากที่จำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์ของสหรัฐพุ่งขึ้นสูงสุดในรอบ 5 เดือน จำนวนผู้ขอสวัสดิการว่างงานเบื้องต้นเพิ่มขึ้น 21,000 รายเป็น 211,000 รายในสัปดาห์ที่สิ้นสุดวันที่ 4 มีนาคม กระทรวงแรงงานระบุเมื่อวันพฤหัสบดี ซึ่งเป็นการเพิ่มขึ้นมากที่สุดนับตั้งแต่เดือนตุลาคมและยกการเรียกร้องเป็นระดับสูงสุดในรอบ 2 เดือน

นอกจากนี้ นักลงทุนหันไปใช้การปรับตำแหน่งก่อนรายงานตลาดแรงงานที่สำคัญของสหรัฐในวันศุกร์ ซึ่งร่วมมือกับการลดลงของเงินดอลลาร์สหรัฐและอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐ ในขณะที่เขียน ดัชนีดอลลาร์สหรัฐลดลง 0.15% ในวันนี้เพื่อซื้อขายที่ประมาณ 105.55 ในขณะที่มาตรฐานผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลอายุ 10 ปีของสหรัฐซื้อขายที่ประมาณ 3.87% ลดลง 1.35% ในวันนั้น ในขณะเดียวกัน ราคาทองคำซื้อขายเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยในวันนี้ที่ 1,831 ดอลลาร์

ภาพรวมพื้นฐาน 

ราคาทองคำดีดตัวขึ้นอย่างแข็งแกร่งในวันพฤหัสบดี เนื่องจากกระทิงพยายามโอกาสสุดท้ายในการกลับตัว อย่างไรก็ตาม เส้นค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ 21 รายวัน (DMA) ที่ราคา 1,835 ดอลลาร์เป็นขาลงได้เข้ามาช่วยเหลือผู้ขายทองคำ

ในขณะนี้ ราคาทองคำกำลังดิ้นรนใกล้กับช่วงหลัง โดยรอการเคลื่อนไหวที่ยั่งยืนเหนือเส้น 21 DMA

ด้วยดัชนี Relative Strength Index (RSI) 14 วันยังคงอยู่ใต้เส้นกึ่งกลาง ความเสี่ยงยังคงเบ้ไปทางขาลงสำหรับราคาทองคำ

ดังนั้น Nonfarm Payrolls ที่แข็งแกร่งของสหรัฐอเมริกาสามารถเสริมการเดิมพันแบบขาลงในราคาทองคำ ทุบอัตรากลับไปสู่แนวรับที่สำคัญ 100 DMA ที่ $1,810

ก่อนหน้านั้น ราคาสูงสุดในวันที่ 8 มีนาคมที่ 1,824 ดอลลาร์อาจช่วยผ่อนปรนให้กับผู้ซื้อทองคำ การทะลุแนวต้านที่ต่ำกว่าระดับสูงสุด 100 DMA ที่เป็นขาขึ้นอย่างต่อเนื่องอาจเริ่มต้นการแกว่งตัวใหม่ไปยังแนวราบ 200 DMA ที่ $1,775

ในทางกลับกัน ราคาทองคำมีแนวโน้มที่จะยึดแนวต้าน 21 DMA ได้อย่างมั่นคงจากรายงานตลาดแรงงานสหรัฐที่น่าผิดหวัง ซึ่งอาจสวนทางกับการคาดการณ์การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของเฟดที่มากขึ้น

ยิ่งไปกว่านั้น ราคาทองคำอาจท้าทายเครื่องหมายทางจิตวิทยาที่ $1,850 โดยจับตาดูจุดสูงสุดประจำสัปดาห์ที่ $1,858

 

 

-ราคาทองคำรับข้อเสนอเพื่อรีเฟรชระดับต่ำสุดระหว่างวัน เทียบกำไรรายวันที่ใหญ่ที่สุดในหนึ่งสัปดาห์ท่ามกลางเซสชันที่ผันผวน
-การเพิกเฉยของ BoJ ล้มเหลวในการควบคุมความกลัวของตลาดท่ามกลางความกังวลเรื่องเงินเฟ้อ
-ความทุกข์ยากทางภูมิรัฐศาสตร์ การฟื้นตัวของเงินดอลลาร์สหรัฐจากระดับต่ำสุดระหว่างวันยังส่งผลต่อราคา XAU/USD
-การประกาศของธนาคารกลางที่สำคัญ ข้อมูลการจ้างงานของสหรัฐในเดือนกุมภาพันธ์จะเป็นกุญแจสำคัญสำหรับแรงกระตุ้นใหม่

ราคาทองคำ (XAU/USD) ยังคงได้รับแรงกดดันบริเวณจุดต่ำสุดระหว่างวันใกล้กับ $1,828 เนื่องจากตลาดรั้งรอรายงานการจ้างงานของสหรัฐ หลังจากได้เห็นความเคลื่อนไหวที่ยุ่งเหยิงเกี่ยวกับการเพิกเฉยของธนาคารกลางญี่ปุ่นในช่วงต้นวันศุกร์ เป็นที่น่าสังเกตว่าการอ่อนตัวล่าสุดของโลหะมีค่าดูเหมือนจะเชื่อมโยงกับภาวะความเสี่ยงมากกว่าอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ และดอลลาร์สหรัฐ เนื่องจากตัวเร่งปฏิกิริยาทั้งสองนี้อยู่ในโซนสีแดงแม้ว่าจะเด้งออกมาเมื่อเร็วๆ นี้

ในขณะที่พูดถึงความเชื่อมั่นBoJได้เน้นย้ำถึงความกลัวเงินเฟ้อและเข้าร่วมกับธนาคารกลางสหรัฐ (Fed) ในนิวยอร์กเพื่อท้าทายนโยบายต่างๆ โดยเสนอแนะให้ขึ้นอัตราดอกเบี้ยมากขึ้นและตั้งคำถามเกี่ยวกับการเติบโตทางเศรษฐกิจ ซึ่งจะยั่วยุผู้ขายทองคำ

ที่กล่าวว่า BoJ คงเป้าหมายอัตราดอกเบี้ยระยะสั้นไว้ที่ -0.1% ขณะที่กำหนดอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลญี่ปุ่น (JGB) อายุ 10 ปีให้อยู่ในช่วง +/-0.50%

ในทางกลับกัน New York Fed กล่าวถึงในรายงานล่าสุดว่าการแก้ไขข้อมูลเงินเฟ้อที่สูงขึ้นเมื่อเร็ว ๆ นี้ควบคู่ไปกับระดับเงินเฟ้อที่สูงกว่าที่คาดไว้ได้เปลี่ยนภาพของสิ่งที่ดูเหมือนจะเย็นตัวลงจากแรงกดดันด้านราคา

ควรสังเกตว่าสัญญาณผสมของข้อมูลการจ้างงานของสหรัฐเมื่อวันก่อนทำให้เงินดอลลาร์สหรัฐยังคงอ่อนค่า ซึ่งดูเหมือนจะทำให้ราคาต่ำกว่าราคาทองคำ

นอกจากนี้ ผลบวกต่อราคาทองคำอาจเป็นข่าวจาก Bloomberg ที่ชี้ให้เห็นว่าการใช้จ่ายของผู้บริโภคในจีนกำลังแสดงสัญญาณของการฟื้นตัวอย่างแข็งแกร่ง ร่วมกับความหวังของการกระตุ้นเศรษฐกิจจากแดนมังกรและความพร้อมของสหรัฐฯ ในการใช้จ่ายมากขึ้น

อย่างไรก็ตาม อารมณ์เสี่ยงล่าสุดและความเชื่อมั่นที่ระมัดระวังก่อนหน้า Nonfarm Payrolls (NFP) เข้าร่วมกับความกลัวทางภูมิรัฐศาสตร์ที่จะถ่วงความเชื่อมั่น ข้อเสนองบประมาณของประธานาธิบดีโจ ไบเดนของสหรัฐฯ สำหรับปี 2024 และความร่วมมือระหว่างสหรัฐฯ กับสหราชอาณาจักรและออสเตรเลียสำหรับเรือดำน้ำนิวเคลียร์ ส่งผลต่อความเสี่ยงที่ยอมรับได้และ XAU/USD

เมื่อมองไปข้างหน้า รายงานการจ้างงานของสหรัฐในเดือนกุมภาพันธ์จะได้รับการสังเกตอย่างใกล้ชิด เนื่องจากผู้ค้าเพิ่งลดการเดิมพันของตลาดในการขึ้นอัตราดอกเบี้ย 50 bps ในเดือนมีนาคม

 

 

 

>>เปิดบัญชีฝึกเทรดฟรี<<

 

 

 

การวิเคราะห์ทางเทคนิคราคาทองคำ 

ราคาทองคำเคลื่อนไหวในกรอบสามเหลี่ยมสมมาตรอายุหนึ่งสัปดาห์ ซึ่งเพิ่งผ่อนคลายจากแนวต้านท่ามกลางสัญญาณหมีข้ามบน MACD เป็นที่น่าสังเกตว่าการที่ RSI ถอยออกจากเขต overbought ยังสร้างแรงกดดันด้านขาลงต่อราคา XAU/USD ซึ่งมีจุดมุ่งหมายที่ 100 บาร์ Exponential Moving Average (EMA) ซึ่งล่าสุดอยู่ที่ประมาณ 1,827 ดอลลาร์

อย่างไรก็ตาม แนวรับกว้างระหว่าง $1,820 ถึง $1,823 ซึ่งประกอบด้วยหลายระดับที่ทำเครื่องหมายไว้ตั้งแต่ปลายเดือนกุมภาพันธ์ ดูเหมือนจะเป็นจุดที่ยากสำหรับผู้ขายทองคำในภายหลัง

หาก ราคา XAU/USDยังคงอ่อนค่าเกิน $1,820 แนวรับที่ลาดขึ้นตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของสามเหลี่ยมดังกล่าว อาจทำหน้าที่เป็นแนวป้องกันสุดท้ายของผู้ซื้อทองคำที่ใกล้กับ $1,810

ในขณะเดียวกัน การกวาดล้าง upside ของเส้นบนสุดของรูปสามเหลี่ยมดังกล่าว ซึ่งล่าสุดใกล้กับ $1,835 สามารถผลักดันราคาทองคำไปสู่จุดสูงสุดเมื่อต้นเดือนโดยอยู่ที่ประมาณ $1,845 หลังจากนั้น จุดสูงสุดต่อเดือนที่เกือบ $1,859 จะอยู่ในความสนใจ

โดยรวมแล้ว ราคาทองคำมีสัญญาณขาลงเพิ่มเติม แต่ห้องทางทิศใต้ดูเหมือนจะจำกัด

ราคาทองคำ: กราฟรายชั่วโมง 

 

-ทองคำทรงตัวนำหน้าข้อมูลการจ้างงานที่สำคัญของสหรัฐฯ
-หมีกำลังซุ่มอยู่ในพื้นที่สำคัญบนแผนภูมิ ทดสอบพื้นที่การกลับตัวเฉลี่ย 50%

ราคาทองคำแข็งค่าขึ้นในวันศุกร์เนื่องจากเงินดอลลาร์สหรัฐอ่อนตัวลงหลังจากข้อมูลแสดงให้เห็นว่าจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์ของสหรัฐเพิ่มขึ้นมากกว่าที่คาดไว้ สิ่งนี้นำไปสู่การคิดของตลาดสองครั้งเกี่ยวกับการดำเนินการครั้งต่อไปของธนาคารกลางสหรัฐ

ในขณะที่เขียนดัชนีดอลลาร์สหรัฐ DXY ลดลง 0.13% ทำให้ราคาทองคำไม่แพงสำหรับผู้ซื้อในสกุลเงินอื่น ราคาทองคำถืออยู่ที่ $1,830 ของวัน ซึ่งก่อนหน้า Nonfarm Payrolls ที่สำคัญ

ในขณะเดียวกัน ‘จำนวนผู้ยื่นคำร้องขอรับสวัสดิการว่างงานในสหรัฐเพิ่มขึ้น การเรียกร้องครั้งแรกเพิ่มขึ้นเป็น 211,000 รายในสัปดาห์จนถึงวันที่ 4 มีนาคม ขณะที่การเรียกร้องต่อเนื่อง (จากสัปดาห์ก่อน) เพิ่มขึ้นเป็น 1,718,000 ราย” นักวิเคราะห์จาก ANZ Bank อธิบาย

”ข้อมูลล่าสุดนี้บ่งชี้ว่าตลาดแรงงานอาจเริ่มเย็นลง แต่ข้อมูลนี้มีแนวโน้มที่จะผันผวนมาก ดังนั้นตลาดจะมองหาหลักฐานเพิ่มเติมว่าอุปสงค์แรงงานกำลังเย็นลง มาตรการหนึ่งที่บ่งชี้ว่าบริษัทในสหรัฐฯ กำลังเริ่มลดจำนวนพนักงานคือข้อมูล Challenger Job Cuts ซึ่งแสดงให้เห็นว่ามีการเลิกจ้างงาน 77,000 ตำแหน่งในเดือนกุมภาพันธ์” นักวิเคราะห์กล่าวเสริม

”นั่นไม่มากเท่ากับตัวเลขเดือนมกราคมที่ 109,243 แต่สูงกว่าเดือนกุมภาพันธ์ก่อนหน้าถึง 410% และเป็นจำนวนตำแหน่งงานสูงสุดในเดือนกุมภาพันธ์นับตั้งแต่ปี 2552 การปรับลดส่วนใหญ่มาจากเทคโนโลยี การค้าปลีก และภาคการเงิน”

ในขณะเดียวกัน การประกาศข้อมูลแรงงานสหรัฐและอัตราเงินเฟ้อราคาผู้บริโภคในเดือนกุมภาพันธ์ที่กำลังจะมาถึงจะเป็นเครื่องมือสำคัญสำหรับผู้ค้าที่พยายามจะยึดครองการเคลื่อนไหวครั้งต่อไปของ Federal Open Market Committee ในการประชุมเดือนมีนาคม การเผยแพร่ข้อมูลเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งของสหรัฐเมื่อเดือนที่แล้วได้ตอกย้ำความเสี่ยงของแนวโน้มอัตราดอกเบี้ยเฟด ที่สูงขึ้น

นักวิเคราะห์ของ TD Securities อธิบายว่าพวกเขามองหากำไรจากการจ่ายเงินเดือนเพื่อเปลี่ยนค่าเฉลี่ยเป็น 230,000 ในเดือนกุมภาพันธ์ตามรายงานอันธพาลที่ทำให้การสร้างงานเพิ่มขึ้นเป็น 517,000 ในเดือนมกราคม ”เรายังคาดว่าอัตราการว่างงานจะไม่เปลี่ยนแปลงในระดับที่ต่ำเป็นประวัติการณ์ ในขณะที่รายได้เฉลี่ยต่อชั่วโมงมีแนวโน้มเร่งขึ้นเป็น 0.4% m/m เพิ่มการวัด y/y เป็น 4.8% ที่ยังคงยกระดับ”

-ราคาทองคำตัดขาดทุนรายสัปดาห์ด้วยการทุบราคาที่สูงขึ้น
-อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ ถอยกลับท่ามกลางเบาะแสที่หลากหลายสำหรับ Nonfarm Payrolls (NFP) และท้าทายเทรดเดอร์ XAU/USD ในช่วงท้าย
-ความกลัวที่เล็ดลอดออกมาจากจีน ข้อเสนอด้านงบประมาณของประธานาธิบดีสหรัฐฯ Biden นั้นจำกัดราคาทองคำท่ามกลางความวิตกกังวลเกี่ยวกับข้อมูลล่วงหน้า
-การคาดการณ์ของ NFP ที่ลดลงทำให้เกิดความประหลาดใจในเชิงบวกและการลดลงของ XAU/USD แม้ว่าตัวเลขจริงจะแย่ลงโดยเปรียบเทียบ

ราคาทองคำ (XAU/USD) แสดงให้เห็นถึงข้อควรระวังก่อนข้อมูลทั่วไป เนื่องจากราคาทองคำเคลื่อนตัวไปรอบแนวต้าน $1,830 ในช่วงต้นวันศุกร์ หลังจากการวิ่งขึ้นสูงสุดรายวันในรอบสัปดาห์ นอกเหนือจากความวิตกกังวลของเทรดเดอร์ XAU/USD ก่อนข้อมูลการจ้างงานของสหรัฐในเดือนกุมภาพันธ์ ความท้าทายต่อความเชื่อมั่นและข้อสงสัยเกี่ยวกับการถอยกลับล่าสุดของอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐยังตรวจสอบผู้ซื้อทองคำแท่งในช่วงปลายปีอีกด้วย

ราคาทองคำฟื้นตัวเนื่องจากการจ้างงานที่ซบเซาของสหรัฐส่งผลต่ออัตราผลตอบแทน 

ราคาทองคำสนับสนุนข้อมูลการจ้างงานในชั้นสองของสหรัฐและการดึงกลับของอัตราผลตอบแทนพันธบัตรกระทรวงการคลังของสหรัฐเพื่อพิมพ์การกระโดดรายวันที่ใหญ่ที่สุดในหนึ่งสัปดาห์ซึ่งกระตุ้นแนวต้านสำคัญระยะสั้นที่ระดับ 1,831 ดอลลาร์

ในวันพุธ การเปลี่ยนแปลงการจ้างงาน ADP ของสหรัฐฯ เพิ่มขึ้นเป็น 242K ในเดือนกุมภาพันธ์ เทียบกับ 200K ที่ตลาดคาดการณ์ไว้ และ 119K ก่อนหน้า (แก้ไข) นอกจากนี้ การเปิดงานในเดือนมกราคมของ JOLTS อยู่ที่ 10.8 ล้านตำแหน่ง เทียบกับการคาดการณ์ของตลาดก่อนหน้านี้ที่ปรับขึ้น 11.2 ล้านตำแหน่ง และ 10.6 ล้านตำแหน่ง

ในบรรทัดเดียวกัน จำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานครั้งแรกของสหรัฐเพิ่มขึ้นเป็น 211,000 รายสำหรับสัปดาห์สิ้นสุดวันที่ 3 มีนาคม เทียบกับ 195,000 รายที่คาดไว้และ 190,000 รายก่อนหน้า นอกจากนี้ การปรับลดตำแหน่งงานของ Challenger ลดลงและการขอรับสวัสดิการว่างงานต่อเนื่องเพิ่มขึ้น

โดยรวมแล้ว สัญญาณเบื้องต้นสำหรับ Nonfarm Payrolls (NFP) ในวันศุกร์ดูเหมือนจะไม่แน่นอน อย่างไรก็ตาม การประมาณการของนักวิเคราะห์สำหรับ Nonfarm Payrolls (NFP) นั้นต่ำเกินไปที่ 203K เทียบกับ 517K ก่อนหน้านี้ ซึ่งจะเพิ่มความคาดหวังในเชิงบวก เช่นเดียวกันอาจช่วยให้ตลาดหมีทองคำกลับสู่ตาราง หากรายละเอียดเกี่ยวกับการเติบโตของค่าจ้างและอัตราการว่างงานยังละเว้นจากผลลัพธ์ในแง่ร้าย

ควรสังเกตว่าอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐอายุ 10 ปีและ 2 ปีลดลงเหลือ 3.92% และ 4.87% เทียบกับ 5.08% และ 4.01% ตามลำดับที่เปิดทุกวันในวันพฤหัสบดี ด้วยเหตุนี้ คูปองอายุ 10 ปีจึงเป็นการขาดทุนรายวันที่ใหญ่ที่สุดในหนึ่งสัปดาห์ ในขณะที่คูปองอายุ 2 ปีร่วงลงอย่างหนักที่สุดในรอบสองเดือน เป็นผลให้เกณฑ์มาตรฐานของวอลล์สตรีทปิดด้วยการขาดทุนมากกว่า 1.5% ต่อวันในขณะที่ดัชนีดอลลาร์สหรัฐ (DXY) จัดการกับการขาดทุนรายวันบางส่วนภายในสิ้นวันพฤหัสบดี แต่ไม่สามารถเพิกเฉยต่อการลดลงรายวันที่ใหญ่ที่สุดในหนึ่งสัปดาห์

 

 

กดเข้ากลุ่มเฟสบุ๊ค

 

รีวิว แจกซิกแนลในห้องไลน์ ทั้งทอง และคู่สกุลเงิน ทำกำไร Forex

สอบถามเพิ่มเติมเข้ากลุ่มไลน์ กดลิ้งนี้ได้เลย http://bit.ly/thaiforexfamily

โบรกเกอร์ FOREX ที่แนะนำ

ข้อดีและข้อเสีย อัพเดทล่าสุดปี 2021 รายละเอียดแบบชัดเจนทุกประเด็น ตั้งแต่เริ่มก่อตั้ง ใบอนุญาต Forex ประเภทบัญชีซื้อขาย แพลตฟอร์ม MT4, MT5 ช่องทางการฝากเงิน ช่องทางการถอนเงิน โบนัส โปรโมชั่นต่างๆ งานสัมมนาหรือกิจกรรมเพื่อส่งเสริมการเทรด ช่องทางการติดต่อและช่วยเหลือจาก Support