เทรด forex ให้ได้วันละ 1000 บาท

Moving Average

trailing stop คือ

trailing stop คือ ในการเทรดการตัดสินใจที่ยากที่สุดอย่างหนึ่งที่เทรดเดอร์เผชิญคือเมื่อต้องตัดการขาดทุนหรือทำกำไร

trailing stop คือ  คุณอาจทำกำไรจากการเทรดซึ่งทำให้ได้ pip สูงขึ้น แต่คุณเริ่มกังวลว่าตลาดจะรีเวิร์สหรือคุณควรจะถือและทำกำไรจาก pip มากขึ้นดีในทางกลับกันคุณอาจจะขาดทุนจากการเทรด และคุณเริ่มสงสัยว่าคุณควรจะตัดการลงทุนลงหรือถือไว้เพื่อหวังว่ามันจะฟื้นตัวและไปในทิศทางที่คุณคาดการณ์ไว้สถานการณ์ทั้งสองนี้เป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นศัตรูของนักลงทุน โชคดีที่แพลตฟอร์มการซื้อขาย Mitrade ของเรามีเครื่องมือที่สามารถช่วยลดวิกฤติดังกล่าวได้ หนึ่งในนั้นคือคำสั่ง trailing stop loss เราจะดูกันว่าคำสั่ง trailing stop Loss จะสามารถปกป้องผลกำไรของคุณและช่วยการเทรดของคุณได้อย่าง

Trailing Stop คือ

Trailing Stop คือ การเลื่อนจุด Stop loss ขึ้นมาเรื่อยๆ ตามราคาปัจจุบัน โดยเป็นการตั้ง Stop loss ในอีกรูปแบบหนึ่ง ที่สามารถ Lock กำไรในการเทรดได้ เพื่อให้ไม้ที่กำไร ไม่กลับเป็นขาดทุนโดยเป็นการยกระดับ Stop loss ขึ้นไปเรื่อยๆ ในกรณีที่เราเทรดถูกทางแล้ว

Trailing Stop ใช้งานอย่างไร

เช่นเดียวกับการหยุดขาดทุนปกติ คำสั่ง trailing stop loss ถูกนำมาใช้เพื่อจำกัดการขาดทุนที่สามารถเกิดขึ้นได้ในการเทรด อย่างไรก็ตาม trailing stop มักจะใช้ได้เมื่อการเทรดของคุณทำกำไรคุณจะเห็นว่า stop loss โดยปกติจะวางในทิศทางตรงข้ามกับการเทรดเพื่อป้องกันกรณีตลาดรีเวิร์ส ซึ่งจะช่วยลดการขาดทุนที่มากเกินไป เช่นนี้คำสั่ง stop loss จึงมักจะไปนำไปสู่จุดสูงสุดในการขาดทุน แม้ว่าจะมีข้อยกเว้นเช่นเมื่อคุณย้ายจุด stop loss ไปสู่จุดคุ้มทุนเมื่อการเทรดของคุณกลายเป็นบวกในทางกลับกันคำสั่ง trailing stop มักจะทำงานเพื่อปกป้องผลกำไรที่ได้ไปแล้วจากการถูกดูดซับกลับเข้าสู่ตลาด ดังนั้นจึงมักจะจบลงด้วยผลกำไรบางส่วน ในการใช้ เทรดเดอร์นำแพลตฟอร์มการซื้อขายเพื่อล็อคผลกำไรที่ X หลังจากที่ตลาดได้ทำกำไร Y

ยกตัวอย่าง

นักลงทุนอาจตั้งค่า trailing เพื่อล็อคไว้ที่ 10 pip สำหรับทุก 20 pip ที่การเทรดยังทำกำไรดังนั้นสมมติว่านักลงทุนเปิดการซื้อ XAUUSD และใช้การตั้งค่าเช่นเดียวกับที่กล่าวข้างต้น เมื่อการเทรดจะทำกำไรที่ 20 pip แพลตฟอร์มการซื้อขายจะสร้าง stop loss ที่ 10 pip โดยอัตโนมัติ ในกรณีที่ตลาดไม่สามารถเคลื่อนผ่านระดับ 20 pip และตกลงมา มันจะยังคงตกลงมาและหยุดที่ระดับ 10 pip และการเทรดจะปิดลง ในกรณีนี้นักลงทุนจะออกจากตลาดไปพร้อมกับกำไร 10 pip

หากการเทรดยังคงดำเนินต่อไปและทำกำไรอีก 10 pip (กำไร 30 pip) trailing stop จะถูกเลื่อนไปที่ระดับ 20 pip โดยอัตโนมัติ ในกรณีที่ตลาดรีเวิร์สและเข้าสู่ระดับ Trailing Stop 20 pip นั่นจะทำให้นักลงทุนออกไปพร้อมกับกำไร 20 pip ตอนนี้คุณเข้าใจแล้วใช่หรือไม่? บางแพลตฟอร์มการซื้อขายจะซ่อนฟีเจอร์นี้ไว้และเป็นหนึ่งในเหตุผลที่เทรดเดอร์จำนวนมากไม่ทราบเกี่ยวกับฟีเจอร์นี้ ดังนั้นคุณสามารถตรวจสอบที่แพลตฟอร์ม Mitrade และดูว่าการใช้ trailing stop นั้นง่ายเพียงใด ซึ่งมี 2 วิธีง่าย ๆ คือ

วิธีที่ 1

วิธีนี้เป็นไปโดยอัตโนมัติเมื่อคุณกำลังจะทำการเทรด ทันทีที่คุณกดปุ่ม “ซื้อ” หรือ “ขาย” สิ่งต่อไปนี้จะปรากฎขึ้น:ดังนั้นให้เลือก trailing stop และป้อนจำนวน pip ที่ต้องการตัวอย่างเช่นถ้าคุณต้องการจองที่ 10 pip ให้ป้อน“ 10” ในช่องเมื่อการเทรดของคุณทำกำไรและย้ายไปที่ 10 pip แล้ว trailing stop loss จะถูกวางไว้ที่จุดเริ่มต้นของการเทรดเมื่อการเทรดยังดำเนินต่อไปและทำได้จนถึง 20 pip เมื่อนั้น trailing stop loss จะถูกย้ายไปยังจุดที่จองไว้ที่ 10 pip ให้คุณเอง ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับการเทรดนี้คุณจะได้กำไร 10 pip เสมอตอนนี้คุณเข้าใจวิธีการทำงานของมันแล้วใช่หรือไม่

วิธีที่ 2

วิธีที่สองนี้คุณสามารถใช้ trailing stop บนแพลตฟอร์ม Mitrade หลังจากคุณมีการเทรดที่ดำเนินอยู่แล้วดังนั้นหากคุณมีการเทรดที่กำลังดำเนินอยู่ ให้ดูที่แผงด้านซ้ายและคลิกที่แท็บ “สัญญา”ซึ่งจะเปิดการซื้อขายที่ใช้งานอยู่ทั้งหมดของคุณทางด้านขวาตอนนี้คลิกที่ปุ่ม “แก้ไข” ไปยังเทรดที่คุณต้องการกำหนด trailing stop loss ตามที่แสดงด้านล่าง:เมื่อคุณคลิกปุ่มนั้นกล่องโต้ตอบต่อไปนี้จะปรากฏขึ้น:แก้ไขจำนวนระยะ trailing stop loss ที่ต้องการตามที่กำหนดในวิธีที่ 1จะเห็นว่ามันง่ายมากบนแพลตฟอร์ม Mitrade

การใช้ Trailing Stop ใน MT4

 1. คลิกขวาที่ Order ที่เราจะกำหนด >> Trailing Stop 2. เลือกจำนวนจุดที่ต้องการ หรือ กำหนดเองได้โดยเลือก Custom.. เราก็ไม่ต้องมานั่งรอเปิด Order เองแล้วยิ่งคนที่เทรดที่ 1H ขึ้นไปเปิด Order แล้วก็ปล่อยทิ้งไว้อย่างสบายใจ และไม่ต้อง T/P ไว้ก็ได้เป็นการไม่จำกัดกำไรอีกด้วย ดูตัวอย่างตามรูปได้เลยครับ

2.ใช้ Expert Advisor (EA) 

ข้อเสียคืิอเราต้องเปิดโปรแกรมไว้เพื่อให้ EA ในเครื่องเราทำงาน สำหรับคนที่เทรดดูกราฟที่ 1H ขึ้นไปจะเหมาะมากสำหรับคนที่ชอบเทรดทิ้งไว้แล้วไม่ต้องมานั่งดู แต่ข้อควรระวังของการใช้ Trailing Stop ทั้งสองแบบก็คือ การกำหนดระยะห่าง ของ Trailing Stop เพราะอย่าลืมว่าในการเทรดระยะสั้น กลาง และ ยาว นั้นอัตราการสวิงของกราฟก็ต่างกัน การเล่นเงินแต่ละคู่การสวิงก็ต่างกัน เพราะฉนั้นเราก็ต้องกำหนดให้เหมาะสม เช่น สมมุติ เราดูกราฟ 1H และ Buy EUR/USD ไว้ถ้าเรากำหนด Trailing Stop ไว้แค่ 15 จุด ถ้าหากราคาสวิงกลับลงมาแค่ 15 จุดมันก็ชนก็เป็นการ Close Order ไปแทนที่จะทำกำไรได้มากกว่านั้นแดังนั้นเวลากำหนดเราต้องดูที่กราฟเวลาที่ เราเล่นแล้วลองวัดดูคร่าวๆว่า คู้เงินที่เราเล่นช่วงนั้นๆ ราคามันสวิงมากแค่ไหนสมมติถ้ามันขึ้นไป 5 แท่งแล้วถ้ามันสวิงลงมาอีก 2 แท่งมันจะอยู่ที่ประมานเท่าไหร่ลงมากี่จุดที่เรารับได้ หรือ แนวรับนั้นเองแต่เวลาตั้งเราไม่ควรตั้งที่แนวรับเลยนะครับเพราะส่วนใหญ่เวลา สวิงก็จะมาแตะแนวรับแนวต้านกันทั้งนั้นเพราะเฉนั้นก็ควรตั้งให้ต่ำกว่าแนว รับลงมาบ้าง ในกรณีเล่น Buy ส่วนการ Sell ก็ควรตั้งไว้ให้สูงกว่าแนวต้านเช่นกัน ส่วนจำนวนจุดว่ากี่จุด ก็ขึ้นอยู่กัยความเหมาะสมของ เวลา หรือ Time Flame ที่เราเล่นว่าคู่เงินนั้นๆมันมีการสวิงมากน้อยแค่ไหน

การใช้ Trailing Stop Expert Advisor (EA) 

1. คลิกเปิดไฟล์มาก่อนตรงนี้

2. ดับเบิ้ลคลิกตรง Expert Advisor 

3.เลือกชื่อ EA 

4.ทําการลากไฟล์ EA เข้ามาในกราฟ

5.ทําการเปิดใช้งานได้โดยกดปุ่ม Auto Trading  ให้ตุ้กตาเป็นหน้ายิ้มแสดงว่าระบบ EA เริ่มทํางานได้แล้ว

  สนใจขอใช้ EA คลิกรับฟรี ทํากัาไรได้จริง

Trailing Stop Loss กับ Trailing Stop Limit Order

คุณจำข้อมูลจากการอ่านที่เกี่ยวกับคำสั่งซื้อขายตามราคาตลาด (market orders) และคำสั่งซื้อขายตามที่ระบุราคาไว้ (limit orders) ได้หรือไม่?

คำสั่งซื้อขายตามราคาตลาดจะดำเนินการทันที ในขณะที่คำสั่งตามราคาที่ระบุจะยังคงอยู่และจะดำเนินการหลังจากราคาหรือมูลค่าที่ตั้งไว้ล่วงหน้าเท่านั้น

ในแง่ของคำนิยามข้างต้น คำสั่ง trailing stop loss เป็นคำสั่งซื้อขายตามราคาตลาด เนื่องจากเมื่อคุณตั้งค่าคำสั่งให้มีผลเมื่อตลาดได้ทำกำไรที่ X pip มันจะถูกดำเนินการเมื่อเหตุการณ์ตามที่กำหนดเกิดขึ้น จะไม่มีความล่าช้าหรือการรั้งรอ

ในทางกลับกัน trailing stop loss limit order เป็นคำสั่งซื้อขายตามราคาที่กำหนดขึ้น ในกรณีนี้ผู้เทรดกำหนดให้

แพลตฟอร์มเปิดใช้งาน trailing stop order เมื่อราคาหรือมูลค่าถึงระดับที่ระบุ

ยกตัวอย่าง

ถ้านักลงทุนต้องการทำการขาย EURUSD ที่ 1.09430 นักลงทุนอาจตัดสินใจเปิดใช้งานคำสั่ง trailing stop loss เมื่อตลาดตกถึงระดับ 1.08210

กล่าวโดยย่อ trailing stop จะใช้งานได้เมื่อถึงราคาตามที่กำหนดไว้นั้น ถึงตอนนี้คำสั่ง trailing stop loss ถูกเปิดใช้งานโดยราคาหรือมูลค่าซึ่งตรงข้ามกับจำนวนของ pip ที่ทำกำไร

เป็นที่น่าสังเกตว่าคุณสามารถใช้คำสั่งอย่างใดอย่างหนึ่งต่อไปนี้เท่านั้น นั่นคือคุณไม่สามารถใช้ trailing stop loss และคำสั่ง trailing stop limit ในการเทรดเดียวกัน

ใครบ้างที่ใช้ Trailing Stop

คำตอบที่ง่ายที่สุดสำหรับคำถามนี้คือเทรดเดอร์มืออาชีพคือผู้ที่ใช้ trailing stop

เทรดเดอร์มืออาชีพคือผู้ที่:

●เข้าใจแนวโน้มและทำการเทรดตามทิศทางของพวกเขา

●ยอมรับว่าไม่มีใครสามารถชนะและได้ pip ทั้งหมดในแนวโน้มหนึ่ง ๆ

●รู้ว่าการขาดทุนเป็นเรื่องปกติในการทำการเทรด

●ทราบว่าเมื่อแนวโน้มสิ้นสุดลง พวกเขาจะออกจากการซื้อขาย

●พึงพอใจเมื่อตลาดไปถึงจุดคำสั่ง stop loss หรือคำสั่ง trailing stop-loss

หากคุณอ่านแหล่งข้อมูลออนไลน์ส่วนใหญ่ พวกเขาจะบอกคุณว่า trailing stop ไม่ได้ผลหรือทำให้คุณสูญเสียกำไร

ข้อความเหล่านี้อาจเป็นจริงได้หากผู้ที่ใช้คำสั่ง trailing stop loss ไม่ใช่มืออาชีพ กล่าวโดยย่อก็คือหากคุณใช้เครื่องมือนี้อย่างไม่

ถูกต้อง หรือหากคุณไม่เข้าใจธรรมชาติของตลาด คุณก็จะไม่สามารถใช้งานเครื่องมือนี้ได้

เทรดเดอร์มืออาชีพใช้คำสั่ง trailing stop loss เพื่อติดตามแนวโน้ม พวกเขารู้ว่าหากแนวโน้มเป็นของจริงมันจะเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ

และลดลงโดยจะไม่ผ่านจุดสูงสุดหรือต่ำสุด ดังนั้นคำสั่ง trailing stop loss ของพวกเขาจะเก็บผลกำไรตามที่กำหนดไว้ได้

โดยปกติแล้วพวกเขารู้ว่าแนวโน้มจะรีเวิร์สในที่สุด และเมื่อเวลานั้นมาถึง stop loss จะทำงานและการเทรดของพวกเขาก็จะปิดลง

ถึงกระนั้นพวกเขาก็รู้ว่าตลาดอาจรีเวิร์สและหยุดการขาดทุนก่อนเวลา จากนั้นก็ดำเนินต่อไปตามทิศทางที่กำหนดไว้

ในสถานการณ์นี้เทรดเดอร์ที่แท้จริงจะยอมรับผลกำไรเพียงเล็กน้อยและเริ่มมองหาโอกาสใหม่ ๆ เทรดเดอร์ที่ไม่เข้าใจจะเริ่มบ่นด่าตลาดหรือ

คำสั่ง trailing stop loss

ด้านล่างเป็นตัวอย่างของวิธีที่เทรดเดอร์มืออาชีพอาจใช้คำสั่ง trailing stop loss เพื่อติดตามแนวโน้ม

จุดที่ 1: ณ จุดนี้เทรดเดอร์ระบุว่ามีแนวโน้มขาลงเกิดขึ้นดังนั้นพวกเขาจึงเปิดการขาย

สมมติว่าพวกเขาตั้งคำสั่ง trailing stop loss ไว้ที่ 40 pip นั่นหมายความว่าหลังจากที่พวกเขาถึงจุดทำกำไรที่ 80 pip

คำสั่ง trailing stop loss  จะล็อกไว้ที่ 40 pip

สมมุติว่าระยะจากจุด ที่ 1 ถึงจุดที่ 2 คือ 40 pip

จุดที่ 2: ดังนั้นเมื่อราคาขยับจาก 1 เป็น 2 จะไม่มีอะไรเกิดขึ้นเพราะยังไม่ถึง 80 pip

จุดที่ 3: เมื่อราคาขยับไปที่จุดที่ 3 เทรดเดอร์ทำกำไรที่ 80 pip ดังนั้น  trailing stop loss จะได้รับการตั้งค่าโดยอัตโนมัติที่จุดที่ 2

ดังนั้นหากตลาดรีเวิร์ส การซื้อขายก็จะปิดที่จุดที่ 2 และเทรดเดอร์จะยังคงทำกำไรได้ 40 pip

จุดที่ 4: เป็นความโชคดีสำหรับเทรดเดอร์ที่แนวโน้มยังคงลดลง เมื่อถึงจุดที่ 4 คำสั่ง trailing stop loss จะเลื่อนจากจุดที่ 2

เป็นจุดที่ 3 เวลานี้เทรดเดอร์จะทำการล็อคไว้ที่ 80 pip

ในกรณีที่ราคารีเวิร์ส การซื้อขายจะถูกปิดโดยอัตโนมัติที่จุดที่ 3 โดยมีกำไร 80 pip

จุดที่ 5: ตลาดยังคงดำเนินต่อไปและยังคงเป็นประโยชน์ต่อเทรดเดอร์ และไปต่ออีก 40 pip คำสั่ง trailing stop loss จะย้ายจากจุดที่ 3 เป็นจุดที่ 4 ไปยังจุด 120 pip สำหรับเทรดเดอร์

ณ จุดนี้เทรดเดอร์จะรู้ว่าพวกเขาได้รับการรับประกันที่ 120 pip ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น

จุดที่ 6: เนื่องจากโชคชะตาที่อาจเกิดขึ้นได้ ตลาดได้ลดระดับลงผ่านมาถึงจุดที่ 5

มันตกลงเล็กน้อยจากนั้นก็เริ่มย้อนกลับ เนื่องจากมันไม่ได้เคลื่อนไปถึง 40 pip คำสั่ง trailing stop จึงยังคงอยู่ที่ระดับ 4

น่าเสียดายหรืออาจเป็นโชคดีสำหรับเทรดเดอร์ที่ตลาดเริ่มกลับตัว มันพยายามลดลง แต่ล้มเหลว และทิศทางกลับเริ่มสูงขึ้น

คุณยังจำตำแหน่งที่คำสั่ง trailing stop-loss ของเรากำหนดไว้หรือไม่? ใช่แล้ว อยู่ที่จุดที่ 4

เมื่อตลาดสูงขึ้นมันก็ผ่านระดับ 5 และไปที่ระดับ 4

ณ ที่นี้คำสั่ง trailing stop loss มาถึงจุดที่กำหนดและการเทรดจะถูกปิดลงที่ 120 pip

หากเทรดเดอร์ไม่ใช่มืออาชีพและพวกเขาคาดหวังว่าตลาดจะลดลงต่อไปพวกเขาจะสูญเสีย pip มากขึ้นและอาจสูญเสียทั้งหมดหากพวกเขาไม่ได้ใช้การหยุดแบบ trailing stop loss

จากตัวอย่างนี้เราสามารถเห็นสิ่งที่ดีและไม่ดีสำหรับการหยุดการขาดทุนประเภทนี้

ข้อดีของคำสั่ง Trailing Stop Loss

1. กำไรไม่จำกัด

หากแนวโน้มยังคงลดลงอย่างต่อเนื่องเทรดเดอร์จะจอง pip มากขึ้นและมากขึ้น ดังนั้นหากแนวโน้มยังคงดำเนินต่อไปอีกหลายสัปดาห์หรือหลายเดือนเหมือนที่เกิดขึ้นในบางครั้ง เทรดเดอร์จะได้รับกำไรหลายพัน pip ตราบใดที่แนวโน้มยังคงอยู่ซึ่งแตกต่างจากการใช้ระดับผลกำไรคงที่ซึ่งจำกัดผลกำไร

2. เป็นไปโดยอัตโนมัติ

trailing stop จะเลื่อนไปด้วยตัวเองดังนั้นคุณไม่จำเป็นต้องคอยตรวจสอบเส้นกราฟของคุณตลอดเวลา เพราะมันจะทำงานให้คุณเองทั้งหมดด้วยวิธีนี้ความกลัวและความโลภจะถูกตัดออกจากการซื้อขายของคุณ

3. มีความยืดหยุ่น

ดังที่เราได้เห็น คำสั่ง trailing stop loss สามารถปรับเปลี่ยนตามความต้องการของเทรดเดอร์คุณสามารถมี trailing stop เริ่มจาก 1 pip จนถึงไม่มีที่สิ้นสุด มันขึ้นอยู่กับคุณ

4. เป็นไปตามกฎการเคลื่อนไหวราคา

ระยะที่กำหนดโดยเทรดเดอร์สำหรับระยะในการหยุดส่งผลให้มีการเคลื่อนไหวของราคาตามธรรมชาติเกิดขึ้น ดังที่เราทุกคนรู้กันดีว่าตลาดมีการขยับขึ้นลง

ดังนั้นจึงมีเวลาให้ราคาในการปรับตามทิศทางและดำเนินต่อไปตามแนวโน้ม ด้วยวิธีนี้เทรดเดอร์สามารถเทรดตามแนวโน้มไปได้อย่างสบาย ๆ โดยไม่ต้องออกจากตลาดก่อนเวลาที่สมควร

ข้อเสียของคำสั่ง Trailing Stop Loss

ในทางตรงกันข้ามมีบางอย่างที่อาจไม่ดีเกี่ยวกับ trailing stop;

1. ไม่มีการสนับสนุนออฟไลน์

แม้ว่าเราไม่ได้พูดถึงเรื่องนี้ แต่ trailing stop loss แตกต่างจาก stop loss ปกติ ซึ่งจะไม่สามารถใช้งานได้เมื่อกราฟของคุณออฟไลน์

เมื่อคุณปิดกราฟ trailing stop loss จะไม่ทำงานโดยคุณสามารถแก้ปัญหานี้ได้โดยใช้ VPS เพื่อให้กราฟของคุณออนไลน์อยู่เสมอแม้ในขณะออฟไลน์

2. Pip บางส่วนจะสูญหาย

อีกสิ่งหนึ่งคือเมื่อตลาดเริ่มเป็นไปในทิศทางตรงข้ามกับการเทรด จนกว่าจะถึงเวลาที่จะถึง trailing stop loss ที่กำหนด pip บางส่วนจะหายไป

นี่ไม่ใช่ปัญหาสำหรับเทรดเดอร์มืออาชีพเนื่องจากพวกเขาเข้าใจว่าเราไม่ได้เป็นหนี้ตลาดแต่อย่างใด ดังนั้นมันจึงสามารถให้หรือใช้ pip ได้ตามที่ต้องการ

สรุป

หลายคนอาจคิดว่าการใช้ Trailing Stop ใช้ได้เฉพาะ สายรันเทรน แต่จริงๆแล้ว อย่าง Swing trade ก็สามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้เช่นเดียวกัน รวมถึงกลยุทธ์อื่นๆด้วยเช่นเดียวกัน โดยหลักการของมันคือ ป้องกันไม่ให้ไม้ที่กำไรแล้ว กลับมาขาดทุน

รีวิว แจกซิกแนลในห้องไลน์ ทั้งทอง และคู่สกุลเงิน ทำกำไร Forex

สอบถามเพิ่มเติมเข้ากลุ่มไลน์ กดลิ้งนี้ได้เลย http://bit.ly/thaiforexfamily

โบรกเกอร์ FOREX ที่แนะนำ

ข้อดีและข้อเสีย อัพเดทล่าสุดปี 2021 รายละเอียดแบบชัดเจนทุกประเด็น ตั้งแต่เริ่มก่อตั้ง ใบอนุญาต Forex ประเภทบัญชีซื้อขาย แพลตฟอร์ม MT4, MT5 ช่องทางการฝากเงิน ช่องทางการถอนเงิน โบนัส โปรโมชั่นต่างๆ งานสัมมนาหรือกิจกรรมเพื่อส่งเสริมการเทรด ช่องทางการติดต่อและช่วยเหลือจาก Support